800 tỷ đồng trái phiếu Doanh nghiệp được Văn Phú – Invest huy động thành công

The Terra AN Hưng

Ngày 17/5, thông qua đợt phát hành riêng lẻ Trái phiếu doanh nghiệp, Văn Phú – Invest công bố huy động thành công 800 tỷ đồng, với kỳ hạn 32 tháng, lãi suất trung bình hơn 12%/năm, kỳ tính lãi suất 6 tháng/lần.

Trong năm 2018, Văn Phú Invest đã khởi công hàng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội và bắt đầu bàn giao năm 2019 như: Grandeur Palace Giảng Võ, Dự án The Terra Hào Nam, Dự án The Terra – An Hưng. Khối shophouse và biệt thự từ các dự án này đóng góp lớn vào doanh thu và lợi nhuận của Văn Phú Invest. Nguồn thu từ các dự án này làm tăng dòng tiền và tăng nhanh khả năng quay vòng vốn đầu tư vào dự án mới. Điều này thể hiện công ty có năng lực tài chính ổn định và dồi dào nguồn triển khai dự án mới.

The Terra AN HưngDự án The Terra An Hưng sắp mở bán chính thức vào tháng 6/2019

Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) – Ông Lê Hoàng Châu cho biết, các doanh nghiệp có thể phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn từ bên ngoài để thay thế nguồn vốn ngân hàng.

Huy động vốn đầu tư phát triển dự án thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp là kênh ưu thế so với nhiều kênh khác như phát hành cổ phiếu hay tín dụng.

Trong 2 quý đầu năm 2019, 2.000 trái phiếu kỳ hạn 1 năm, lãi suất 14,45%/năm được công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt phát hành, tổng giá trị phát hành 200 tỷ đồng. Ngày 14/5, CTCP Vinpearl được Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 15 triệu đơn vị trái phiếu, tổng giá trị đăng ký là 1.500 tỷ đồng. Khang Điền cũng là đơn vị dự kiến phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong quý II, thời hạn 2 năm, lãi suất 12%/năm.

Diễn biến quý I và đầu quý II năm 2019 cho thấy, các doanh nghiệp phát hành trái phiếu có thương hiệu uy tín và phương án sản xuất kinh doanh khả thi rất quan tâm đến kênh đầu tư này.

Phía Nhà nước cũng có động thái nhằm tạo nguồn lực đa dạng cho thị trường BĐS, cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì và phối hợp với nhiều bộ ngành liên quan nghiên cứu các định chế tài chính như

Không dừng lại ở đó, để tạo nguồn lực đa dạng cho thị trường BĐS bền vững, giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các bộ ngành liên quan nghiên cứu một số định chế tài chính như Quỹ tiết kiệm nhà ở, Quỹ đầu tư BĐS, Quỹ tín thác BĐS….

Xem thêm:>>【ℍ𝕆𝕋 !】Chung cư The Terra An Hưng -【1328 CĂN】Giá gốc CĐT

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360