Tại sao nhiều nhà đầu tư “đổ bộ” vào Hà Đông?

The Terra An Hưng

Sự phát triển hạ tầng cùng sự có mặt của các trung tâm thương mại lớn chính là lý do giúp Hà Đông, điển hình là khu An Hưng – Dương Nội, tạo được sức hấp dẫn trên thị trường và liên tục được các nhà đầu tư săn lùng.

Diện mạo Hà Đông thay đổi nhờ thương hiệu bán lẻ số 1 Nhật Bản

Năm 2015, Aeon Mall Long Biên ra đời tạo cho thị trường bất động sản khu vực Đông Nam Hà Nội một cú hích ngoạn mục. Giao dịch phân khúc nhà thấp tầng và chung cư đều tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, đất thổ cư, đất phân lô dự án lân cận Aeon Mall Long Biên tăng từ 80-100% và thanh khoản dễ dàng. Thương hiệu bán lẻ số 1 Nhật Bản này đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt vùng đất này.

The Terra An HưngSự xuất hiện của Aeon Mall tạo nên cú hích cho bất động sản khu vực Hà Đông

Cuối năm 2017, thông tin Aeon Mall Hà Đông manh nha thu hút sự chú ý về khu vực Hà Đông, nhất là An Hưng –  Dương Nội – là vị trí tiệm cận với trung tâm thương mại. Khi Aeon Mall Hà Đông khởi công, mặt bằng giá mới tại khu vực này được thiết lập. Đơn cử, khu biệt thự Dương Nội, mặt đường 40 – trục chính vào Aeon Mall Hà Đông có giao dịch thứ cấp trước tết 60 triệu đồng/m2, tăng lên khoảng 90 triệu đồng/m2 vào thời điểm hiện tại. Khu đô thị An Hưng thu hút giới đầu tư khi tăng từ 70 triệu đồng/m2 lên 100 triệu/m2 đất. Không chỉ có nhà thấp tầng, chung cư cũng ghi nhận tăng trưởng tốt. Ngoài sức bật của Aeon Mall, mức tăng giá này còn đến từ kỳ vọng hệ thống hạ tầng hoàn thiện.

Đâu là tâm điểm hấp dẫn giao dịch bất động sản?

Sự phát triển mạnh mẽ về số lượng giao dịch, biên độ giá trong nhiều năm qua, Hà Đông nói riêng và khu Tây nói chung đã chứng kiến nhiều đại gia đầu tư như Vingroup và Văn Phú – Invest.

Mặt bằng hợp túi tiền, chi phí đầu tư không quá cao chính là sức hút của bất động sản khu vực này, hứa hẹn dư địa tăng giá trong tương lai. Dòng sản phẩm khu vực Hà Đông đã đánh “đúng và trúng” nhu cầu khách hàng khi căn hộ cao cấp giá cả hợp lý, căn hộ trung cấp, bình dân đạt thanh khoản cao, được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả.

Trên thực tế, giá bán những dự án siêu sang đang “dậm chân tại chỗ” thì Báo cáo quý I/2019 của Savills ghi nhận, nguồn cầu lớn từ người mua để ở và nhà đầu tư dẫn đến khối lượng giao dịch căn hộ trung cấp chiếm 70% tổng số giao dịch, đạt mức cao nhất (99% theo năm) trong 3 phân khúc. Giá bán căn hộ trung cấp cũng tăng 8% theo năm. Do đó, không chỉ khách hàng, nhà đầu tư lớn mà nhà đầu tư nhỏ, lẻ cũng không bỏ lỡ cơ hội sinh lời tại vùng đất này.

The Terra An Hưng

Phối cảnh dự án The Terra An Hưng

Trong bối cảnh đó, The Terra – An Hưng xuất hiện do Văn Phú – Invest (Mã: VPI) làm chủ đầu tư đã thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hiện tại, sản phẩm shophouse đang được giao dịch rất sôi động nên phần chung cư của The Terra – An Hưng tiếp tục được thị trường trông ngóng. Dự án Vinhomes Smart City, Park City và The Terra – An Hưng sẽ là các tâm điểm nguồn cung hấp dẫn về giao dịch bất động sản tại khu vực Hà Đông nói riêng và phía Tây thành phố nói chung.

Xem thêm:>> Chung cư The Terra An Hưng – Mở bán tháp V3 căn Đẹp, giá siêu Rẻ

Xem thêm:>> Văn Phú – Invest đầu tư vật liệu, thiết bị cao cấp cho dự án The Terra An Hưng

Nguồn: theterraanhung.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360