Ngôn ngữ kiến trúc xanh tại dự án The Terra – An Hưng

The Terra - An Hưng

Hậu dịch Covid-19, nhiều người nhận ra tầm quan trọng của kiến trúc xanh trong không gian sống, và Văn Phú – Invest đã giúp nhiều người tìm thấy ngôi nhà mơ ước tại dự án The Terra – An Hưng.

“Sau thời gian cách ly xã hội và dành nhiều thời gian ở nhà, tôi nhận ra tầm quan trọng thiết yếu của môi trường sống, là nơi giúp cân bằng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tái tạo sức lao động”, anh Nguyễn Trọng Hùng (Hà Nội) nhận xét. Anh Hùng có nhu cầu tìm một không gian sống mới nên anh bắt đầu quan tâm và tìm hiểu tới các dự án xanh. Nắm bắt nhu cầu, nhiều chủ đầu tư bất động sản dịch chuyển xu hướng chủ đạo tại các dự án với các tiêu chí sống xanh, kiến trúc xanh.

The Terra - An HưngCăn hộ mẫu 3 phòng ngủ dự án The Terra – An Hưng 

Trên thực tế, không chờ đến dịch Covid-19, Chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã dành nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng không gian sống xanh thực sự vào các dự án thực hiện. Bởi, định nghĩa nhà không còn đơn thuần là nơi “che mưa, che nắng”. Nhà là nơi để về, tìm thấy sự bình an và sống vui khỏe mỗi ngày trong không gian ấm cúng.

Theo đuổi ngôn ngữ kiến trúc xanh trong các dự án BĐS, Văn Phú – Invest nhận định, không gian xanh bắt nguồn từ thiết kế phong thủy căn hộ đến thiết kế cảnh quan bên ngoài.

Xem thêm:>> Tham quan căn hộ mẫu The Terra – An Hưng ngay tại dự án

Từ thiết kế căn hộ xanh…

KTS. Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, bàn về vai trò thiết kế căn hộ chung cư, cho rằng, xu hướng sống chung cư gia tăng sẽ có yêu cầu cao về thiết kế không gian căn hộ chung cư. Ông nhấn mạnh quan điểm, các khách hàng đều đòi hỏi những căn hộ có thiết kế thông minh, gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế căn hộ phải được đón nắng, ánh sáng, gió và không khí thiên nhiên.

KTS. Võ Trọng Nghĩa –  người nổi tiếng với các công trình xanh ở Việt Nam nhận định: “Một công trình có kiến trúc xanh rất tốt thì đồng nghĩa phải có điều kiện về thông gió, phải có ánh sáng đủ như mình mong muốn, khiến mình cảm thấy dễ chịu”.

Theo KTS. Trần Anh Tuấn, người thiết kế các dự án của Văn Phú – Invest, yếu tố thiết kế thông minh cũng như điều kiện về thông gió, ánh sáng cho từng căn hộ rất quan trọng.

The Terra - An HưngĐơn nguyên điển hình: Trục hành lang thông gió và lấy sáng tự nhiên

Từ đó, KTS phải tính toán việc tạo ra các khe sáng và điểm thoáng tối ưu nhất cho căn hộ bên cạnh sự sắp xếp, bố trí hợp lý giữa các phòng. Cụ thể, các căn hộ được phân vùng không gian chung và riêng rõ ràng. Phòng khách, phòng ngủ được bố trí tiếp giáp với không gian bên ngoài, đón nắng và gió tự nhiên.

Bếp được chia thành 2 khu vực: khu vực khô và khu vực ướt. Khu vực ướt tiếp xúc với lô gia để tránh mùi cho căn hộ. Lô gia có chiều rộng đạt tối thiểu 1,45m, trở khoảng không mở cho căn hộ.

Các căn hộ được thiết kế theo hình dàn đều, tập trung vào khu vực lõi để tận dụng tối ưu khả năng đón sáng và gió vào nhà. Theo KTS. Trần Anh Tuấn, phương án này giúp căn hộ lấy tối đa được ánh sáng.

The Terra - An HưngCăn hộ An Hưng với các phòng chức năng chính đều thông gió và ánh sáng tự nhiên

Điển hình như tại dự án The Van Phu – Victoria, 3 tòa tháp được thiết kế như hình elip xoay nghiêng 45 độ sẽ tạo ra khả năng đón sáng, thông gió cho từng căn hộ cũng như hạn chế tầm nhìn trực diện giữa các căn.

Các KTS cũng cho rằng, phương án thiết kế này không chỉ phù hợp với gia đình trẻ, đảm bảo sự lưu thông không khí trong căn hộ mà còn tạo ra môi trường sống thông thoáng, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh như thế này.

đến không gian cảnh quan xanh

Bên cạnh thiết kế căn hộ, cảnh quan, Văn Phú – Invest cũng chú trọng đầu tư nghiêm túc thiết kế cảnh quan. Để tạo dựng không gian sống bên ngoài, KTS. Trần Anh Tuấn cho biết, việc giãn khoảng cách ra xa các tòa nhà chung cư sẽ mở rộng tối đa góc nhìn từ các căn hộ. Khoảng giữa sẽ xen kẽ các công trình thấp tầng và cây xanh.

Các dự án của Văn Phú – Invest chủ yếu nằm tại khu vực trung tâm sầm uất. Để mỗi người người dân tìm thấy khoảng không bình an, các khu vườn cây xanh và vườn hoa cùng kiến trúc tiểu cảnh được bố trí tối đa theo nguyên tắc đáp ứng yêu cầu thông gió, chống ồn, điều hoà không khí, ánh sáng và cải thiện tốt môi trường vi khí hậu.

The Terra An HưngVườn lộc vừng tại The Terra –An Hưng

“Tại dự án The Terra – An Hưng, thiết kế chung cư đã được tính toán đến tuyến trục giao thông, khoảng cách công trình, cảnh quan xung quanh. Cách đặt vấn đề và thiết kế đã tạo nên bố cục các căn hộ trong công trình đạt được thông gió và lấy sáng tự nhiên tốt nhất, hướng nhìn, tầm nhìn đẹp mở rộng ra xung quanh, hài hòa với môi trường sống”, KTS. Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

The Terra - An HưngTầng mái chung cư An Hưng: nhiều cây xanh và không gian đi bộ, nghỉ ngơi, thư giãn

Tiêu chí cốt lõi kiến trúc xanh được minh chứng tại các dự án mà Văn Phú- Invest đang triển khai như dòng sản phẩm The Terra như The Terra –An Hưng, The Terra – Hào Nam.

Với vị thế của một nhà phát triển bất động sản xanh, Văn Phú – Invest thể hiện sự chuyên tâm trong từng dự án với việc nghiên cứu kỹ lưỡng địa hình, khu vực và nhóm đối tượng khách hàng để đưa ra thiết kế lý tưởng.

“Chúng tôi dành rất nhiều tâm huyết để kiến tạo các dự án mang thương hiệu The Terra của mình trở thành một không gian sống lý tưởng, một môi trường sống bền vững cho mỗi cư dân”, đại diện Văn Phú- Invest khẳng định.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360