Home Dự án Hồ điều hòa – “lá phổi xanh” cho cư dân The Terra – An Hưng

Hồ điều hòa – “lá phổi xanh” cho cư dân The Terra – An Hưng

Hồ điều hòa – “lá phổi xanh” cho cư dân The Terra – An Hưng

Hồ điều hòa, công viên là giải pháp tốt nhất về giảm ngập úng, tăng diện tích xanh cho các khu đô thị, nhất là trong bối cảnh quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Do đó, tại The Terra – An Hưng, cư dân được thừa hưởng 2 hồ điều hòa và công viên Thiên văn học 12ha vừa đảm bảo không ngập lụt vừa có môi trường sống trong lành.

Bê tông hóa mạnh, mặt nước và cây xanh yếu

Theo thống kê sơ bộ của Sở Xây dựng Hà Nội, địa bàn thành phố hiện tại chỉ còn hơn 100 ao, hồ với tổng diện tích 1.165ha, giảm gần một nửa số ao, hồ so với trước đây, trong đó, chỉ có 18 hồ có khả năng điều tiết và thoát nước. Trong khi đó, diện tích mặt hồ, ao đã giảm hoặc biến mất. Những hồ còn lại thì 80% bờ hồ bị ô nhiễm, 71% hồ bị ô nhiễm, 26% số ao, hồ chưa được kè bờ, số hồ, ao được kè một phần chiếm 8%.

Những năm gần đây, các tuyến đường ở Hà Nội thường xuyên bị ngập úng khi có mưa lớn hoặc mưa vừa kéo dài. Nguyên nhân chính là do quy hoạch hệ thống thoát nước bị chậm so với quá trình đô thị hóa. Bên cạnh đó, vỉa hè, lòng đường đều bị bê tông hóa, các hồ điều hòa bị thu hẹp, diện tích đất tự ngấm ít đi cũng là nguyên nhân gây ngập lụt.

Theo các chuyên gia, cư dân sống tại các khu đô thị, tòa nhà phải có hồ điều hòa, bãi cỏ, vỉa hè tự thấm nước sẽ giảm sụt lún và ngập lụt.

Bên cạnh đó, hồ điều hòa còn cải tạo cảnh quan, môi trường, là “lá phổi xanh” trong lành, tốt cho sức khỏe con người. Trong tương lai không xa, khi nguồn nước ngọt hạn chế thì hồ điều hòa sẽ có thêm nhiệm vụ cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất của con người.

Hồ điều hòa và công viên Thiên văn học 12ha đẹp nhất khu đô thị Dương Nội

Ngay từ khi mới mở bán cuối tháng 6/2019, The Terra – An Hưng đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Hà Nội không chỉ bởi dự án có vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại, liên kết vùng thuận tiện, thiết kế căn hộ thông mình,… mà tại dự án, cư dân được thừa hưởng 2 hồ điều hòa có diện tích mặt nước 6ha và công viên Thiên văn học rộng tới 12ha, trong đó, trung tâm là hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha.

thien van hoc ho 1
 Công viên Thiên văn học cách The Terra – An Hưng 2 phút di chuyển

 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, môi trường sống xanh và an lành càng trở nên cần thiết hơn đối với con người đô thị.

Tọa lạc mặt đường Tố Hữu, The Terra – An Hưng có quy mô 3 tòa nhà cao tầng cung cấp 1328 căn hộ cao cấp và dãy shophouse, liền kề với 166 căn sang trọng. Tại các căn chung cư, cư dân có được view trọn hồ điều hòa và công viên Thiên văn học. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cùng gia đình bên nhau thưởng thức ly trà ấm và ngắm cảnh toàn khu vực.

Các căn hộ được thiết kế thông minh, tối ưu ánh sáng và gió tự nhiên giúp gia chủ nuôi dưỡng nguồn năng lượng và khởi tạo ngày mới đầy năng động.

Kết hợp với diện tích mặt nước và cây xanh lý tưởng, công viên Thiên Văn học còn là nơi giúp trẻ nhỏ có không gian vui chơi, giải trí, học tập lành mạnh nhờ được xây dựng bao gồm nhiều hạng mục chủ đề thiên văn học: quảng trường Zodiac, vườn dải ngân hà, quảng trường hệ mặt trời, cầu ánh trăng, khu vật thể lạ,…. Do đó, cư dân The Terra – An Hưng an tâm với hệ sinh thái trong lành và môi trường tốt cho trẻ phát triển toàn diện.

You cannot copy content of this page