7 lý do nên chọn chung cư để ở

the terra an hung 1
By quantrivien
0

Nhiều người cho rằng chung cư chỉ có tuổi thọ vài chục năm và không tăng giá như đất nền nên không nên mua. Thực tế ngược lại, ngày càng nhiều người chọn mua chung cư để ở với 7 lý do dưới đây.

1. Không gian sống phù hợp với gia đình có con nhỏ, người cao tuổi

Đặc điểm nổi bật của căn hộ chung cư là mọi sinh hoạt đều được diễn ra trên một mặt sàn. Do đó, đối với người cao tuổi, thay vì phải leo hai ba tầng mỗi lần lên xuống giữa các phòng với nhau thì ở chung cư chỉ việc di chuyển vài bước chân trong cùng 1 sàn là tới phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc phòng khách.

Đồng thời, đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quan sát con mà vẫn có thể làm được các việc khác.

The Terra - An Hưng
Không gian căn hộ The Terra – An Hưng được bài trí tinh tế thuận tiện cho gia đình có trẻ nhỏ, người già sinh hoạt

2. Kết nối các thành viên trong gia đình

Thông thường, căn hộ chung cư có thiết kế không gian mở, cửa của các phòng đều hướng tới phòng khách – nơi sum họp cả gia đình, làm tăng tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, vì các sinh hoạt được diễn ra trong cùng một mặt sàn nên cơ hội trò chuyện, tương tác giữa các thành viên nhiều hơn.

3. Tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Do cùng sinh hoạt trên 1 mặt sàn nên việc lau dọn cũng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không mất thời gian di chuyển giữa các tầng và các ngóc ngách trong nhà như ở nhà đất. Ngoài ra, khi ở chung cư, chủ nhân không phải vệ sinh bên ngoài nhà, các khu vực công cộng, cắt tỉa cây cối, phòng ngừa côn trùng,… vì đã có công tác vệ sinh luôn được thực hiện liên tục.

4. Môi trường sống trong lành

Môi trường sống là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ hiện nay. Khi ở nhà đất, nhà trong ngõ thì chỉ có 1 mặt thoáng, không gian sống bị che khuất, nhưng ở chung cư, môi trường thông thoáng và tràn ngập ánh nắng, gió tự nhiên. Đặc biệt, ở chung cư giúp các thành viên tách biệt hẳn với khói bụi và mùi xăng xe độc hại trong nhà vì đa số các nhà đất thường tận dụng phòng khách làm nơi để xe.

5. Tiện ích phong phú

Hiện nay, các chung cư thường được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, đi lại thuận tiện với đầy đủ các tiện ích như: trung tâm thương mại, trường học, khu vui giải trí, chăm sóc sức khỏe,…

The Terra An hưng
Một số tiện ích tại The Terra – An Hưng

 

6. An ninh đảm bảo

Tiêu chí an ninh tại chung cư cũng là yếu tố giúp các gia đình an tâm và quyết định lựa chọn. Tại chung cư được lắp đặt camera giám sát hoạt động liên tục, đội ngũ bảo vệ được huấn luyện bài bản và túc trực thường xuyên,…

7. Giá hợp lý với chính sách hỗ trợ

Cùng với một số tiền mua nhà đất trong ngõ ngách gần trung tâm, người mua nhà ở chung cư có thể sở hữu căn hộ hai phòng ngủ, nội thất hoàn thiện và nhiều tiện ích khác mà nhà đất không có. Đồng thời, các chủ đầu tư luôn có nhiều chính sách hỗ trợ, liên kết ngân hàng giúp người mua giảm áp lực tài chính.

The Terra An Hưng
The Terra – An Hưng được Chủ đầu tư Văn Phú – Invest tung chính sách bán hàng hấp dẫn, vay ngân hàng được hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà

Chính vì những ưu điểm trên mà người mua nhà thường chọn chung cư làm nơi ở lý tưởng cho gia đình. Song, không phải dự án nào cũng đảm bảo được các yếu tố trên, do đó, trước khi quyết định mua nhà, người mua nên tìm hiểu kỹ về dự án.