Địa linh có sinh nhân kiệt?

The Terra AN Hưng

“Địa linh có sinh nhân kiệt, không chỉ là một câu hỏi cần đáp án mà cần sự chứng minh thực tế”.

La Khê – mảnh đất trứ danh anh hùng

Theo nhà nghiên cứu Hồ Nam, địa linh nhân kiệt hay nhân kiệt địa linh được hiểu là vùng đất linh thiêng mới tạo ra được những con người hào kiệt hoặc nhân vật kiệt xuất sinh ra ở vùng đất đai linh tú, tôn vùng đất thành linh thiêng. Giữa địa linh và nhân kiệt là hai vế của 1 phương trình. Việt Nam có rất nhiều địa danh được coi là địa linh, nổi bật nhất là Thăng Long – Hà Nội. Chính vua Lý Thái Tổ đã tìm ra nơi đắc địa nhất để định đô, bởi nơi đây có thế đất “rồng cuộn, hổ ngồi”.

Cách Thăng Long không xa, La Khê, Hà Đông – một mảnh đất có bề dày lịch sử văn hóa dân tộc gắn liền với nhiều nhân kiệt, cũng chính là địa linh.

The Terra An HưngLa Khê vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt

Về vị trí, La Khê tọa lạc tại vị trí đắc địa của Hà Đông, nằm trên trục nối hai khu trung tâm hành chính cũ và mới của Hà Nội là Hồ Tây – Ba Vì. Khi đường Lê Văn Lương kéo dài được mở rộng, trục đường Láng Hạ – Lê Văn Lương – Tố Hữu được hình thành khiến cho vùng đất La Khê bừng sáng.

Về lịch sử hình thành, La Khê được hình thành từ thế kỷ thứ V, có tên gọi ban đầu là La Ninh (“La” là lụa, “Ninh” là thịnh vượng). Và đúng như tên gọi La Ninh, đây là vùng đất tứ linh, có hình dáng một con rồng ngậm viên ngọc, quanh năm mưa thuận gió hòa, kinh tế phát triển sôi động. Đến thế kỷ XV, La Ninh đổi tên thành La Khê (làng dệt lụa bên dòng sông nhỏ) và từ đây hình thành bề dày lịch sử gắn với nghề dệt thủ công truyền thống. Nhờ vậy, nhiều sản phẩm nổi tiếng như The, Sa, Vân, Địa, Quế bền đẹp, văn hoa tinh xảo được ra đời và lưu giữ đến tận ngày nay.

Về nhân tài, La Khê không hổ danh là vùng đất địa linh nhân kiệt khi là nơi sinh ra của nhiều hiền tài cho quốc gia. Ngay từ thời phong kiến, La Khê là vùng đất khoa bảng có nhiều người đỗ cao như: Nguyễn Duy Nghi (1766), Ngô Duy Viên (1769), quận công Trần Chân, danh y Nguyễn Tuân,… nên người dân vẫn tự hào “văn có Tiến sĩ, võ có Quận công”. Như vậy, địa linh sinh nhân kiệt đã được minh chứng từ ngàn đời nay.

The Terra An Hưng tọa lạc tại La Khê

Khi phát triển bất kỳ dự án bất động sản nào, Chủ đầu tư đều nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng mảnh đất định đầu tư. Và, La Khê thuộc quận Hà Đông được chủ đầu tư Văn Phú – Invest lựa chọn sau khi đánh giá là mảnh đất có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, vượng khí tươi tốt và địa linh nhân kiệt, xứng đáng là nơi cư dân an cư lạc nghiệp.

The Terra – An Hưng là dự án nằm trong Khu Đô thị Văn Phú được xây dựng và phát triển trên diện tích đất cao rộng, bằng phẳng, không gian thoáng đãng. Đây là điều kiện thuận lợi để xây nhà ở, các chuyên gia phong thủy nhận định, nếu ngôi nhà được xây dựng trên khu đất cao rộng, bằng phẳng sẽ có sức chịu đựng lực tốt, tuổi thọ lâu hơn so với ngôi nhà được xây trên khu đất thấp, không bằng phẳng.

The Terra AN HưngThe Terra – An Hưng được xây dựng trên mảnh đất nổi tiếng là địa linh nhân kiệt – La Khê

Dự án có vị trí thuận lợi khi cư dân dễ dàng di chuyển tới trung tâm Hà Nội qua trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, hay kết hợp với các tuyến đường Nguyễn Trãi, Đại lộ Thăng Long tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn. Từ dự án, cư dân cũng dễ dàng tới các tỉnh thành lân cận qua quốc lộ 6 tới Hòa Bình, quốc lộ 21B tới Ninh Bình và Hà Nam. Chính mạng lưới giao thông thông thoáng đã giúp dòng khí tốt được lưu chuyển, mang đến vượng khí cho khu đất này.

Hiện vùng đất La Khê đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội hoàn thiện. Đại siêu thị Aeon Mall, Trường Quốc tế Nhật Bản, công viên Thiên văn học, Thiên đường Bảo Sơn,… đi vào hoạt động, tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, đầy đủ tiện ích. The Terra An Hưng vì thế được thừa hưởng tiện ích ngoại khu đồng bộ.

Được xây dựng trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, The Terra –  An Hưng là lựa chọn hoàn hảo cho cư dân, nhất là trong bối cảnh Hà Đông đang quy hoạch, luồng di dân từ nội thành ra ngoại thành có xu hướng gia tăng trong tương lai gần.

Xem thêm:>> Chung cư The Terra An Hưng – Trao đặc quyền, dành hưng thịnh|cđt VPI

The Terra – An Hưng là dự án do Văn Phú – Invest làm Chủ đầu tư, tọa lạc tại Khu đô thị An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án được xây dựng với diện tích lên đến hơn 35.380m2, bao gồm 3 tòa nhà hỗn hợp cao 45 tầng, cung cấp 1.328 căn hộ cao cấp và khu nhà ở thấp tầng với 166 căn liền kề. Trong dự án, các tiện ích được tích hợp đầy đủ đáp ứng đa dạng nhu cầu của cư dân như: trường mầm non, hệ thống nhà hàng, bể bơi bốn mùa, phòng tập gym,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360