Bí quyết đầu tư an toàn, sinh lời cao phân khúc chung cư

The Terra - An Hưng

Theo các chuyên gia, khách hàng dễ gặp rủi ro nếu đầu tư vào chung cư mà không nắm được quy luật ra hàng đúng thời điểm.

3 bí quyết nằm lòng

Những năm gần đây, thị trường BĐS xuất hiện hình thức đầu tư căn hộ chung cư dưới dạng “nhà ở hình thành trong tương lai” đã thu hút lượng lớn khách hàng mua đầu tư để kiếm lời.

Khi thị trường “sốt”, số lượng khách hàng mua đầu tư còn nhiều hơn lượng người mua ở thực. Bởi, đây là phân khúc có lời nhanh, thanh toán theo tiến độ, không “chôn” vốn quá nhiều và phù hợp với khách hàng có lượng vốn ít (500 – trên 1 tỷ đồng).

Song, hình thức đầu tư này cũng tồn tại nhiều rủi ro như dự án vướng pháp lý phải dừng lại, dự án vi phạm trật tự xây dựng bị xử phạt hoặc dự án không thể ra hàng vì thanh khoản yếu,…

Thực tế cho thấy, nhiều nhà đầu tư đã “tiền mất tật mang” rót tiền vào những dự án chưa đủ pháp lý hoặc chôn vốn nhiều năm. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng muốn đầu tư an toàn phân khúc chung cư thì chú ý những điểm sau:

  • Tìm hiểu dự án trước khi xuống tiền: Dự án tốt là dự án đầy đủ pháp lý, Giấy phép xây dựng theo giai đoạn trên giấy tờ. Do đó, nhà đầu tư tìm hiểu dự án yêu cầu môi giới nói rõ thực trạng dự án, cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý và dự phòng rủi ro trước khi xuống tiền.

The Terra An HưngDự án đáng đầu tư phải có pháp lý rõ ràng

  • Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư: Chủ đầu tư quyết định rất nhiều đến sự thành bại của một dự án. Chủ đầu tư uy tín sẽ không “cầm đèn chạy trước ô tô”, hạn chế “bán lúa non” mà luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết. Do đó, khách hàng nên lựa chọn chủ đầu tư uy tín để tránh xảy ra sự cố. Bởi, có nhiều khách hàng bị lật kèo sau khi đóng tiền mà chỉ đòi được một phần hoặc mất trắng.
  • Canh thời điểm chốt lời hợp lý: Anh Lê Văn M. – Giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp BĐS ở TP. HCM, cho hay, chung cư là phân khúc mang lại lợi nhuận khá tốt cho khách hàng nhưng khách hàng không nắm được thời điểm chốt lời hợp lý thì dễ bỏ qua cơ hội tốt, đôi khi phải trả giá nếu chậm trễ ra hàng. Theo anh, chung cư càng để lâu thì càng xuống giá nên thời điểm bán tốt nhất là trước thời gian bàn giao nhà không lâu. Vì khi nhà đã bàn giao, không ai biết giữa chủ đầu tư và khách hàng còn lùm xùm gì nữa không hoặc việc cấp sổ hồng chậm trễ cũng sẽ ảnh hưởng giá bán.

1 dự án đáng đầu tư

The Terra – An Hưng là dự án thuộc phân khúc cao cấp của Chủ đầu tư Văn phú – Invest. Dự án được mở bán tòa V3 hồi cuối tháng 6/2019 đã đón nhận lượn giao dịch lớn từ khách hàng. Đặc biệt trong lúc khan hiếm nguồn cung này, Chủ đầu tư tiếp tục mở bán tòa V2 – tòa nhà trung tâm dự án có 3 tòa tháp. Vì vậy, The Terra – An Hưng được đánh giá là một trong ba dự án có tính thanh khoản tốt nhất phía Tây Hà Nội.

The Terra - An HưngCăn hộ 3 phòng ngủ The Terra – An Hưng thiết kế hợp lý, tối ưu diện tích sử dụng

Sở dĩ, The Terra – An Hưng được thị trường đón nhận tích cực là bởi:

  • Dự án có đầy đủ pháp lý, Chủ đầu tư uy tín.
  • Dự án là nơi đáng sống khi tọa lạc mặt đường Tố Hữu. Từ đây, cư dân di chuyển thuận lợi tới nhiều địa điểm trọng yếu phục vụ nhu cầu của cả gia đình như: 3 phút tới Aeon Mall Hà Đông, 2 phút tới công viên Thiên văn học, 3 phút tới trường Quốc tế Nhật Bản, 6 phút tới Thiên đường Bảo Sơn, 9 phút tới trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3 Lê Quý Đôn,…
  • Mạng lưới giao thông hoàn thiện: Từ dự án cư dân di chuyển nhanh chóng qua tuyến Lê Văn Lương tới trung tâm Thủ đô, tuyến Đại lộ Thăng Long, đường 70,… tới các vùng lân cận. Đặc biệt, đường Lê Quang Đạo đang được mở rộng sẽ kết nối dự án với các khu vực xung quanh thành mạng lưới giao thông linh hoạt. Ngay tại dự án, cư dân được tiếp xúc hai hệ thống giao thông công cộng hiện đại bậc nhất Thủ đô: tuyến buýt nhanh BRT, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.
  • Sở hữu hơn 30 tiện ích nội khu đẳng cấp: Hiếm có dự án cùng phân khúc nào được chủ đầu tư thiết kế, xây dựng hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, hiện đại như chung cư the terra an hưng : 5 tầng để xe, bể bơi bốn mùa, hệ thống cầu kính trên tầng 33 nối liền 3 tòa, phòng lánh nạn tầng 13 và 33, phòng tập Gym và Yoga, BBQ,…

The Terra - An HưngKhu vui chơi trẻ em tại The Terra – An Hưng

The Terra – An Hưng xứng đáng là nơi “gia an vạn sự hưng” đúng như thông điệp chủ đầu tư truyền tải. Chính vì vậy, dự án không chỉ được khách hàng có nhu cầu ở thực mua, mà ngay cả khách hàng là các nhà đầu tư cũng muốn mua để kiếm lợi nhuận từ những căn hộ sinh lời cao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360