Bất động sản sau mỗi lần khủng hoảng là một chu kỳ phát triển mới

Theo báo cáo quý trực tuyến và công bố dữ liệu thị trường BĐS quý I/2020 do batdongsan.com.vn tổ chức sáng 22/4, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng nhu cầu sở hữu nhà ở và đầu tư vẫn rất lớn tại Việt Nam. BĐS là kênh có tỷ lệ lựa chọn cao nhất.

Thị trường BĐS sớm phục hồi sau dịch

Kết quả khảo sát cuối tháng 3/2020 của Batdongsan.com.vn thực hiện trên 1.100 nhà môi giới có kết quả đáng chú ý. 97% nhà môi giới cho biết số lượng giao dịch giảm trong đại dịch, 75% nguồn hàng trong tay nhà môi giới sụt giảm, 64% tin tưởng sự phục hồi của thị trường BĐS Việt Nam cuối năm 2020.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, khó khăn chỉ là ngắn hạn và cũng là dịp thị trường thanh lọc các dự án, chủ đầu tư, doanh nghiệp yếu kém. Các doanh nghiệp có thời gian xem xét lại hoạt động kinh doanh, tập trung dự án hiệu quả để chứng minh hiệu quả; tập trung nhân sự và đào tạo nhân sự tạo đà cho thời gian tiếp theo, khi thị trường phục hồi.

Dịch Covid-19 còn là dịp đào sâu các hoạt động kinh doanh, thấy được điểm mạnh, điểm yếu để có tăng trưởng cao hơn khi thị trường trở lại.

Xem thêm:>> Chung cư The Terra An Hưng – Quỹ căn đẹp nhất Tòa V2

97% nhà môi giới được hỏi cho biết số lượng giao dịch giảm trong đại dịch

Batdongsan.com.vn phân tích và nhận định, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở vẫn rất lớn tại thị trường Việt Nam. Nếu như dịch được kiểm soát trong quý II/2020, thị trường BĐS có thể phục hồi vào quý IV/2020. Chủ đầu tư cần chú trọng hơn vè chất lượng, tiện ích, không gian sống xanh, thân thiện môi trường,… với các dự án BĐS. Nhất là các dự án BĐS có giá hợp lý vẫn được đón nhận.

BĐS là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch Covid-19

Theo khảo sát dựa trên dữ liệu của Batdongsan.com.vn, Vnexpress, Tổng cục Thống kê, 29% chọn BĐS như một kênh đầu tư hữu hiệu trong mùa dịch Covid-19. Tỷ lệ này áp đảo các kênh đầu tư khác: gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%). Với người Việt Nam, BĐS không chỉ là tài sản có thể tăng giá theo thời gian mà còn là kênh tích trữ và đảm bảo giá trị tài sản.

29% số người được hỏi vẫn lựa chọn bất động sản như một kênh đầu tư hữu hiệu
trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Qua nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, lợi nhuận đầu tư BĐS vượt trội hơn các kênh đầu tư khác. Từ năm 2010-2020, tốc độ tăng giá nhà tại quận Ba Đình, Hà Nội đạt 335%, tại quận 5, TP.HCM đạt 213%. Trong khi đó, cùng biên độ thời gian, tốc độ tăng giá vàng chỉ đạt 22%, chỉ số VN-Index là 45%.

Xem thêm:>> Giá bán chung cư The Terra An Hưng, nhận đặt chỗ tòa V1

Bài học từ thị trường BĐS Hong Kong qua các cuộc khủng hoảng kinh tế và đại dịch SARS 2003 cho thấy, giá BĐS không suy giảm dù lượng giao dịch giảm mạnh trong năm đầu và sớm tăng trưởng trở lại vào năm sau đó. Vì vậy, nhà đầu tư có niềm tin rằng kịch bản này sẽ lặp lại sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360