Bất động sản bứt tốc mạnh mẽ khi dịch bệnh kết thúc

Trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, thị trường bất động sản được ví như một chiếc lò xo bị nén và sẽ bật lên mạnh mẽ nhất khi hết dịch. Bởi thị trường sẽ đón nhận làn sóng đổ bộ của khách hàng và nhà đầu tư mới.

Dịch Covid-19 đang diễn ra khiến Việt Nam và các nước trên thế giới căng mình chống dịch. Việt Nam được nhiều quốc gia khác đánh giá cao, trong đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO còn kêu gọi các nước tham khảo Việt Nam thực hiện phòng chống dịch.

Những ngày gần đây, làn sóng Việt Kiều trở về nước gia tăng mạnh mẽ, nhiều Việt Kiều đánh giá đi khắp châu Âu khi trở về Việt Nam vẫn là an toàn nhất: “Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở nước mình, thậm chí chữa bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo. Thú thực, khi hạ cánh Tân Sơn Nhất là mình cảm thấy cực kỳ an toàn”, một Việt Kiều về từ Châu Âu chia sẻ.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM khẳng định Việt Nam đang nỗ lực chống dịch chứng tỏ là quốc gia đáng sống, môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn của người nước ngoài vào đầu tư. Do đó, sau khi dịch Covid-19 qua đi, làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”.

Theo ông Châu, thị trường bất động sản chịu sự tác động của dịch nên nén xuống, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ “tâm lý khách hàng và cả nhà đầu tư đang bị chùng xuống do ảnh hưởng tâm lý từ dịch bệnh. Một khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ cùng lúc đón nguồn cầu mạnh mẽ cả khách hàng lẫn nhà đầu tư”.

Xem thêm:>> dự án chung cư quận hà đông

The Terra An HưngThe Terra – An Hưng là một trong những dự án có tính thanh khoản cao nhất quận Hà Đông

Ông Châu khẳng định “Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư BĐS mới từ Kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu Kiều bào cực kỳ to lớn đối với thị trường BĐS. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức khoảng 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đương con số này”,.

Ông Châu cũng cho rằng, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị thu hút các người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường BĐS trong thời gian sắp tới.

Ông Châu nhận định, đây là thời điểm doanh nghiệp BĐS ở trong giai đoạn tích cực cơ cấu lại sản phẩm coi trọng phát triển nhà ở. Đối với Nhà nước nên có những chính sách xem xét tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp (gồm đất ở, đất nông nghiệp…); xử lý phần đất do Nhà nước quản lý xen cài trong dự án nhà ở thương mại… để tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phục hồi tốt nhất sau dịch.

Xem thêm:>> Nhà phố thương mại The Terra – An Hưng: “Đề kháng” tốt trước tâm dịch Corona

“Tôi nhận thấy, người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch CoViD 19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003) và nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch”, ông Châu khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

view 360